Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sớm sôi động trở lại - TẬP ĐOÀN G6 | G6GROUP.VN

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sớm sôi động trở lại

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu chững lại do tính pháp lý của loại hình sản phẩm này còn chưa hoàn thiện. Dù vậy, các nhà đầu tư nhận định bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đem lại lợi nhuận hấp dẫn và dài hạn.

“Thời gian qua, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu chững lại do nhà đầu tư băn khoăn về tính pháp lý của loại hình sản phẩm này. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực tiềm năng và đáng để đầu tư. Thị trường chắc chắn sẽ sôi động trở lại khi vấn đề về thời hạn sở hữu và các quy định liên quan được rõ ràng”.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (condotel)… rất phát triển trong những năm gần đây. Việt Nam có khá nhiều lợi thế về du lịch với phong cảnh thiên nhiên, bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam.

Việt Nam cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á đối với khách du lịch quốc tế cũng như khách trong nước. Theo thống kê, năm 2018 chúng ta đón khoảng 15 triệu khách du lịch, kỳ vọng năm nay đạt khoảng 19 triệu, tức là tốc độ tăng trưởng mỗi năm trung bình 30%. Con số rất ấn tượng này mở ra những cơ hội vô cùng tiềm năng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Với kinh nghiệm của mình, tôi có lời khuyên cho các nhà đầu tư thứ cấp. Đó là chúng ta cần là những nhà đầu tư thông minh, lựa chọn những dự án có tiềm năng phát triển lớn để đảm bảo lợi nhuận ổn định lâu dài, khả năng hoàn vốn nhanh và quan trọng là giữ được giá trị tài sản đó bền vững và gia tăng theo thời gian

Ngoài việc lựa chọn một sản phẩm tốt, nhà đầu tư phải lựa chọn dự án được quản lý, vận hành bởi những đơn vị có uy tín trên thế giới và được phát triển bởi những công ty bất động sản uy tín, có năng lực thực sự để đảm bảo dự án đó được đầu tư bài bản, đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất.

Nếu có tiền thì có nên đầu tư vào sản phẩm condotel hay không?

Nếu nói về tính hấp dẫn của thị trường, so với các thị trường trong khu vực khi các chủ đầu tư chỉ cam kết 5-6% trong vòng 4 -5 năm thì ở Việt Nam, nhiều chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận lên đến 10%, kéo dài trong 10, thậm chí là 12 năm. Điều đó đủ nói lên tính hấp dẫn của bài toàn đầu tư và đương nhiên tôi cũng sẽ không bỏ qua những cơ hội như vậy.

Hiện cơ quan quản lý vẫn chủ trương hạn chế người nước ngoài mua sản phẩm condotel tại Việt Nam. Điều này có bất hợp lý?

Xét dưới góc độ của các nhà phát triển dự án, tôi vẫn mong muốn có một hành lang pháp lý rõ ràng cho việc này. Còn ở các nước phát triển, việc sở hữu của người nước ngoài đối với các sản phẩm căn hộ condotel là hoàn toàn bình thường. Tôi mong rằng, điều này cũng sẽ sớm được thực thi ở Việt Nam.

G6GROUP.VN

Tiêu đề widget

CHUNG CƯ MIPEC CITY VIEW – TÒA M3-M4-M5-M6-M7 13TR/M2
Chung cư Mipec City View hay còn gọi là Mipec Kiến Hưng là dự án nhà ở cho cư dân thu nhập 20 triệu/ tháng...Xem thêm
DỰ ÁN FLC GARDEN CITY ĐẠI MỖ – MỞ BÁN GIÁ 16.7 TR/M2
FLC Garden City Đại Mỗ là dự án lớn, bao gồm tổ hợp nhiều tòa nhà dịch vụ có căn hộ cao cấp và văn...Xem thêm
CHUNG CƯ PHÚ THỊNH GREEN PARK – BẢNG GIÁ CĐT
Chung cư Phú Thịnh Green Park – HTV Complex là công trình nhà ở hỗn hợp của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội được...Xem thêm
CHUNG CƯ BID RESIDENCE 22TR/M2 – CẬP NHẬT THÁNG 8/2019
Chung cư BID Residence là tên của công trình nhà ở do BIGgroup làm chủ đầu tư. Dự án là tổ hợp dịch vụ thương...Xem thêm
Giải mã sức hút dự án chung cư EcoHome 3 Tân Xuân
Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị...Xem thêm
Mở bán chung cư IA20 Ciputra
Chung cư IA20 Ciputra đắc địa tại khu vực phía Tây Bắc Hà Nội trên đường Phạm Văn Đồng. Hiện nay, chung cư được mở...Xem thêm
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ là dự án được rất nhiều sự mong đợi của cư dân trên địa bàn quận Thanh Xuân....Xem thêm
Tìm kiếm Đặt mua