NGHỀ MÔI GIỚI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ ?

NGHỀ MÔI GIỚI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ – THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI

Nghề môi giới kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề có thu nhập cao, vì thế mà nhiều người muốn trở thành chuyên viên môi giới bất động sản,  tuy có chút vất vả nhưng đó là điều xứng đáng mà mỗi chuyên viên được nhận, vậy công việc của nghề môi giới bất động sản là gì, cơ hội và thách thức ra sao mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu. 

NGHỀ MÔI GIỚI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ

Nghề môi giới bất động sản là hoạt động tư vấn thông tin dự án, hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục pháp lý, thủ tục vay mua, giúp đỡ cư dân có mong muốn sở hữu nơi an cư lạc nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất. Không chỉ vậy, môi giới bất động sản còn là người kết nối được người mua, người bán để thực hiện giao dịch dễ dàng. 

Nghề môi giới kinh doanh bất động sản

Nghề môi giới kinh doanh bất động sản

Mỗi chuyên viên tư vấn có thể cung cấp dịch vụ cho bạn bao gồm: 

 • Tư vấn pháp lý, hỗ trợ thủ tục. 
 • Quản lý truyền thông các dự án BĐS.
 • Đấu giá BĐS.
 • Định giá bất động sản (BĐS).
 • Quảng cáo.
 • Tư vấn đầu tư kinh doanh BĐS.
 • Tính giá trị dòng tiền. 
 • Tư vấn tài chính. 

Tất cả dịch vụ đó nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng về việc mua, bán tài sản bất động sản. 

Cũng như tất cả các ngành nghề khác, chuyên viên bất động sản phải có tính kiên trì thì mới gặt hái được nhiều thành công, đam mê và bản lĩnh thì mới có thể dành được những hợp đồng giao dịch giá trị lớn, đem về mức thu nhập cao, trung bình từ 20 triệu đồng/tháng trở lên cho những người mới vào nghề tầm 1-4 tháng trở lên. 

THÁCH THỨC CỦA CHUYÊN VIÊN KINH DOANH BĐS

Để có thu nhập cao, nhiều người không ngần ngại đầu tư công sức và tiền bạc vào giới bất động sản để thu món hời triệu đô. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiềm lực mạnh như vậy, những sinh viên năm cuối hoặc vừa ra trường còn đang hừng hực động lực để làm việc khi tháng đầu được cả trục triệu đồng nhưng vài tháng sau cũng không đủ kiên trì được và dưới đây là những lý do. 

Thách thức của nghề môi giới kinh doanh bất động sản

Thách thức của nghề môi giới kinh doanh bất động sản

1: Vấn Đề Tài Chính. 

Để có một giao dịch thành công, chuyên viên tư vấn đã mất khá nhiều thời gian, công sức nếu không muốn nói đó là tài chính của họ. Với mỗi nhân viên mới bước vào nghề môi giới kinh doanh bất động sản trung bình mỗi người mất 3 – 4 tháng để chuẩn bị và “vấp ngã”. Trong những lúc đó, những chi phí mà bạn phải trả bao gồm:

Tài chính là thách thức với nghề kinh doanh bất động sản

Tài chính là thách thức với nghề kinh doanh bất động sản

 • Tiền tạo quan hệ: mua trang phục, đi ăn, cafe gặp gỡ đối tác, gặp gỡ khách hàng, bàn chuyện công việc, họp nhóm…
 • Tiền tìm kiếm khách hàng: quảng cáo online, in ấn banroll quảng cáo, đăng bài rao vặt trên 200 báo điện tử lẫn báo giấy, phát tờ rơi, xăng xe, điện thoại.
 • Và một số loại chi phí phát sinh khác.

Tại một vài công ty BĐS họ sẽ có lương cứng cho các bạn mới vào mức 2-3 triệu để các bạn đủ sống và chi tiêu tiết kiệm trong tháng đầu. Tuy nhiên thì vẫn có trường hợp chi tiêu không cân đối, dẫn tới việc ngân sách hao hụt, điều này khiến tài chính trở thành mối lo ngại và là rào cản hàng đầu khiến không ít “newbie” bất động sản từ bỏ nghề chỉ sau 2 – 3 tháng đầu thử việc.

Có thể bạn sẽ hết tiền, mất niềm tin vào bản thân, tự ti, chán nản, mất phương hướng – những thất bại đầu tiên luôn khiến ta nhận ra nhiều sự thật “đau đớn”. Tuy nhiên, chưa hẳn là tiêu cực, chỉ cần bạn đứng dậy, nhìn thấy điểm sai và thay đổi cách làm sao cho phù hợp, bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn sau mỗi lần vấp ngã.

2: Kiến Thức Bất Động Sản 

Không phải ngẫu nhiên mà các trường kinh tế lại có các khoa về bất động sản và xây dựng, bởi kiến thức vẫn luôn là thách thức lớn với những người mới vào nghề. 

Mỗi chuyên viên nghề môi giới kinh doanh bất động sản yêu cầu phải có kiến thức về bất động sản như; luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở, luật đất đai để giao tiếp, lắng nghe và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Tài chính là thách thức với nghề kinh doanh bất động sản

Kiến thức nghề môi giới bất động sản

Khi bạn xác định bước chân vào nghề môi giới kinh doanh bất động sản thì việc đầu tiên bạn cần xác định là cần chăm chỉ. Tiếp theo là cần lắng nghe và quan sát để hiểu tâm lý khách hàng, từ đó khai thác kỹ nhu cầu để hỗ trợ họ tốt hơn. Những điều này không những bạn cần học hỏi từ thực tế, mà còn phải “xin kinh nghiệm” từ leaders, từ những “super sale” có kinh nghiệm trong ngành – họ sẽ là những tấm gương sáng dẫn đường cho bạn.

3:Các Mối Quan Hệ. 

Gây dựng mối quan hệ là điều quan trọng để tạo thành công. Bạn cần tạo được quan hệ tốt với các bộ phận hành chính, kế toán, marketing,  quan hệ với ngân hàng, bạn bè… để được ưu tiên, giúp đỡ nhiệt tình khi cần thiết. Bởi bạn biết rõ rằng, có thể trong 1 giây phút lơ đãng, dự án trên tay bạn có thể bị “hớt tay trên” bởi những đồng nghiệp ngay trong 1 phòng. Cạnh tranh trực tiếp là điều hoàn toàn có thể diễn ra trong 1 phòng kinh doanh bất động sản, vậy nên, ai có nhiều mối quan hệ hơn, người đó chiếm ưu thế tốt hơn.

4: Khó Khăn Về Sản Phẩm. 

Nếu bạn gặp trường hợp mà căn đẹp đã bán hết, chỉ còn những căn view không hợp hướng và giá cao thì bạn sẽ làm gì?

Nhiều người trong tình huống này sẽ chọn cách bỏ cuộc, tuy nhiên sân chơi BĐS chỉ dành cho những người bản lĩnh. Bạn cần nghĩ tích cực hơn để thay đổi cục diện, giải pháp cho bạn lúc này là đối mặt với thách thức. 

căn hộ 3 - chung cư Rice City Sông Hồng - nhà ở xã hội Thượng Thanh

căn hộ 3 – chung cư Rice City Sông Hồng – nhà ở xã hội Thượng Thanh

Với bạn căn đó không đẹp, nhưng với những người có mong muốn sở hữu nhà để có nơi an cư lạc nghiệp thì học chỉ cần duy nhất một thứ là có nhà để gia đình họ về thư giãn, nghĩ ngơi. Việc của bạn là tiếp cận họ và trao cho họ cơ hội để sở hữu nơi an cư tại Thủ Đô. 

5: Suy nghĩ tích cực. 

Vì thu nhập cao, nhiều người mong muốn có mức thu nhập khủng, nên việc bị cạnh tranh là điều đương nhiên. Không chỉ vậy bạn nên sẵn sàng cho việc vấp ngã bởi sẽ có từ chối, có đấu tranh, có cả nước mắt. BĐS chỉ dành cho người bản lĩnh mà, dám dấn thân, dám ngã và dám đứng dậy, không buông bỏ mục tiêu để hoàn thành tốt công việc.  Có thể nói, đây đúng là nghề của những chiến binh mang tinh thần thép, với đam mê làm giàu, quyết tâm, luôn nỗ lực và đổi mới không ngừng để tiến tới thành công.

Nghề môi giới kinh doanh bất động sản là một nghề ý nghĩa

Nghề môi giới kinh doanh bất động sản là một nghề ý nghĩa

Suy cho cùng thì làm nghề nào cũng có khó khăn và có cả cơ hội, nghề môi giới kinh doanh bất động sản cũng vậy. 

 CƠ HỘI CỦA NGHỀ MÔI GIỚI KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Như bạn đã biết thì mọi đại gia có tiếng đều kinh doanh bất động sản, hiếm ai có thể phủ nhận được lợi ích từ việc làm bất động sản, vậy cụ thể lợi ích của nghề môi giới bất động sản là gì ?

Cơ hội của những người làm BĐS

Cơ hội của những người làm BĐS

1: Môi trường làm việc thoải mái

Với những người năng động, ưa di chuyển, nghề môi giới kinh doanh bất động sản là một cơ hội tốt. Bạn không cần phải khép mình quanh 4 bức tường suốt 8h đồng hồ, bạn có thể đến trực tiếp dự án để đón khách, đi gặp khách, phát tờ rơi hay gặp các đối tác truyền thông khác… Càng đi nhiều, bạn càng tích lũy được nhiều trải nghiệm hữu ích.

Môi trường làm việc thoải mái của giới BĐS

Môi trường làm việc thoải mái của giới BĐS

2:Cơ hội làm giàu

Tùy vào chính sách của mỗi công ty, tiền hoa hồng của nhân viên môi giới bất động sản rơi vào khoảng 2 – 5% giá trị bất động sản. Như vậy, bạn sẽ có thu nhập 20 – 50 triệu (chưa tính lương cứng) khi ký được giao dịch trị giá 1 tỷ đồng. Đây là con số đáng mơ ước của nhiều người trẻ. Ngay cả những bạn sinh viên đang còn trên ghế nhà trường, nếu có năng lực, các bạn hoàn toàn có thể đạt được những hợp đồng giá trị tương đương.

3: Các mối quan hệ

Khách hàng bất động sản có thể đến từ nhiều ngành nghề khác nhau – từ y bác sĩ, giáo viên, người môi giới, doanh nhân, thương nhân, buôn lái… Để nghĩ đến việc mua nhà, đầu tư bất động sản, họ phải có 1 nguồn tài chính khá ổn và có chút thành tựu trong sự nghiệp của mình. Một cuộc gặp với những người như vậy – dù bạn giao dịch thành công hay thất bại thì bạn vẫn sẽ có được những bài học đáng giá.

Chuyên viên kinh doanh BĐS có mối quan hệ tốt hơn nhiều ngành nghề khác

Chuyên viên kinh doanh BĐS có mối quan hệ tốt hơn nhiều ngành nghề khác

4: Cơ hội rộng mở cho nhân viên kinh doanh bất động sản 2018 – 2019:

Hiện nay, thị trường bất động sản toàn quốc đang phát triển theo hướng ổn định. Các sản phẩm bất động sản được đa dạng hóa từ căn hộ, chung cư, biệt thự đến các sản phẩm nghỉ dưỡng, thương mại, văn phòng… Và đặc biệt, chất lượng các dự án được đầu tư kỹ lưỡng hơn.

Tiêu điểm của các dự án bất động sản năm nay (2018), có thể kể đến 2 cái tên chất lượng cao là “VinCity” của Vingroup và “ chung cư Hope Residentce” tại Long Biên. Song song với 2 dự án lớn này, các dự án nhỏ hơn cũng được triển khai mạnh mẽ nhờ hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư hoàn thiện.

 

Cơ hội hợp tác cùng G6group tại trụ sở Hà Nội

Cơ hội hợp tác cùng G6group tại trụ sở Hà Nội

Bạn thấy đấy, để trở thành một nhân viên môi giới kinh doanh bất động sản giàu có – thách thức không nhỏ nhưng cơ hội cũng không thiếu. Chỉ cần bạn làm việc với đam mê, quyết tâm trau dồi bản thân và làm mới mình mỗi ngày, bạn sẽ trở thành người mình muốn. Tất nhiên, chúng ta đừng quên vai trò của một leader có tầm nhìn, người sẵn lòng hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm, “mánh lới” trong ngành, giúp bạn đi nhanh hơn và xa hơn trong công việc của mình.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0941.928.218 0973.977.683

Tiêu đề widget

CHUNG CƯ MIPEC CITY VIEW – TÒA M3-M4-M5-M6-M7 13TR/M2
Chung cư Mipec City View hay còn gọi là Mipec Kiến Hưng là dự án nhà ở cho cư dân thu nhập 20 triệu/ tháng...Xem thêm
DỰ ÁN FLC GARDEN CITY ĐẠI MỖ – MỞ BÁN GIÁ 16.7 TR/M2
FLC Garden City Đại Mỗ là dự án lớn, bao gồm tổ hợp nhiều tòa nhà dịch vụ có căn hộ cao cấp và văn...Xem thêm
CHUNG CƯ PHÚ THỊNH GREEN PARK – BẢNG GIÁ CĐT
Chung cư Phú Thịnh Green Park – HTV Complex là công trình nhà ở hỗn hợp của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội được...Xem thêm
CHUNG CƯ BID RESIDENCE 22TR/M2 – CẬP NHẬT THÁNG 8/2019
Chung cư BID Residence là tên của công trình nhà ở do BIGgroup làm chủ đầu tư. Dự án là tổ hợp dịch vụ thương...Xem thêm
Giải mã sức hút dự án chung cư EcoHome 3 Tân Xuân
Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị...Xem thêm
Mở bán chung cư IA20 Ciputra
Chung cư IA20 Ciputra đắc địa tại khu vực phía Tây Bắc Hà Nội trên đường Phạm Văn Đồng. Hiện nay, chung cư được mở...Xem thêm
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ là dự án được rất nhiều sự mong đợi của cư dân trên địa bàn quận Thanh Xuân....Xem thêm
Tìm kiếm Đặt mua