Tin tức

MỘT CHÚT TRẢI LÒNG

Đỗ Thương 22 Th8, 2023 Tin tức

Ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch Tập đoàn G6 đã có những phút trải lòng:

Tháng 7 âm tháng bản lề của 2 chu kỳ bất động sản, tháng chuẩn bị cho trận đánh lớn đầu tiên của chu kỳ bất động sản mới – quý 4 năm 2024. Tháng sống chậm lại, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và dành một chút thời gian cho những sở thích cá nhân.

Thích học, thích đọc: Bản thân sinh ra là một người không thông minh, 10 tuổi mới biết chữ, biết đọc là ước mơ lớn nhất, thành công lớn nhất của đời tôi chứ không phải đơn thuần như các bạn đồng trang lứa đi học là biết đọc. Vì vậy từ khi biết đọc ông đọc nhiều hơn đa số người khác, như hiện nay trung bình đọc 4 tiếng/ngày (sáng sớm, buổi trưa, tối muộn và các thời gian rảnh trong ngày), đa số đọc về luật, tài chính, kinh doanh, bất động sản, chính trị và các vấn đề khác của xã hội. Khi đọc giúp chúng ta có nền tảng kiến thức và tư duy lý luận, phục vụ tốt công việc và cuộc sống, đọc giúp chúng ta thay đổi bản thân tốt lên từng ngày.

Thích viết: Từ khi sinh ra đến tận 35 tuổi khả năng viết văn của ông khá kém, chưa bao giờ quá 7 điểm, nhưng đam mê viết lại có từ bé, từ năm 2018 ông bắt đầu viết về bản thân, bất động sản, luật, kinh doanh, gần nhất đây là kinh tế. Ông từng có đam mê viết về chính trị và am hiểu chính trị nhưng đang tạm gác lại không thời hạn vì chính trị cần cây bút chuyên và có nhiều kinh nghiệm. Viết sách sẽ là mục tiêu của ông nhưng sẽ bắt đầu sau năm 2030 khi kiến thức và trải nghiệm đã tương đối đủ, lúc đó mới hy vọng cuốn sách mới có giá trị cho bạn đọc. Viết cũng là một hình thức học, nâng cao tư duy, nâng cao kiến thức bởi muốn viết phải đọc rất nhiều về chủ đề viết, có những bài viết chuẩn bị cả tháng.

Thích chăn nuôi, trồng chọt: Ông lớn lên trong một gia đình nhà nông, dù không quá vất vả như các bạn khác xung quanh nhưng từ 7 tuổi đến hết đại học vẫn giúp bộ mẹ về đồng áng, chính vì vậy ông có tình yêu với cây cối, hoa lá. Bất kể thời gian rảnh cuối tuần ngoài việc đọc ông loanh quanh với việc trồng hoa, trồng cây, nuôi cá, gà, lợn. Khi bên cây cối, vườn tược mọi muộn phiền tan biến, cảm giác được trở về tuổi thơ.

Thích thử thách bản thân đến giới hạn mới, ông khám phá từ bản thân và nhận ra rằng sức mạnh con người là không giới hạn, đọc – viết – làm sẽ làm thay đổi bản thân từ kiến thức đến ý chí, hành động, kết quả. Khi mong muốn đủ lớn, quyết tâm đủ lớn sẽ giúp chúng ta vạch ra kế hoạch, hướng đi, bắt tay vào thực hiện và dù có khó khăn như thế nào trên chặng đường đều vượt qua được, giải quyết từng việc một cách sáng tạo, linh hoạt có nguyên tắc dựa trên tình hình thực tế. Ông đúc rút được rằng không có gì là không làm được, nếu không làm được một việc gì đó chỉ qua là bao biện, chưa cố gắng hết sức, trong cuộc sống cũng nhiều thứ ông chưa cố gắng và đang thất bại như giảm cân hay ngoại ngữ chẳng hạn.

Thích nghe: Nhiều người thấy ông hay phát biểu ở các cuộc họp, hội thảo, truyền hình cứ nghĩ rằng ông là người thích nói. Ông là người nhút nhát, ngại va chạm, không thích đám đông, ngại nói nhất trước đám đông. Tuy nhiên do yêu cầu công việc ông bắt đầu nói nhiều trong công việc từ 2016 và bắt đầu phát biểu trong các cuộc họp, hội thảo, truyền hình từ 2017.

Ông bắt đầu thích nghe từ năm 2020, hàng ngày ông nghe kiến thức rất nhiều trên youtobe, nghe trong cuộc sống, việc chen ngang khi người khác đang nói gần như không còn, tâm tĩnh lại. Trong cuộc sống bộn bề, nghe giúp ta tiết kiệm thời gian, nghe kể cả khi đang lái xe, đang cafe, đang nghỉ ngơi….

Tham việc: Mọi người hỏi ông có tham tiền không, ông trả lời là không, ông chỉ yêu công việc, không yêu tiền, ông không cần quá nhiều tiền. Ông hạnh phúc khi ở một căn hộ chung cư nhỏ dù đủ điều kiện mua biệt thự, hạnh phúc khi đi một chiếc xe bình thường dù đủ điều kiện mua chiếc xe sang. Khi ông lựa chọn bất động sản để khởi nghiệp không phải vì bất động sản giúp ông kiếm ra nhiều tiền mà đơn giản bất động sản giúp ông khởi nghiệp thuận lợi, giúp tích luỹ nguồn lực để giai đoạn ít năm tới rẽ sang các ngành nghề công nghệ, sản xuất, nông nghiệp, dịch vụ thuận lợi. Ông cũng có tình yêu mãnh liệt với tổ quốc và mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội, muốn tạo ra các của cải vật chất hay dịch vụ phục vụ đời sống con người.

Thích làm việc thiện: Ông bắt đầu việc làm từ thiện từ năm nhất đại học với hoạt động hiến máu, sau đó đi tình nguyện làm đường ở bản vùng cao. Từ khi thành lập doanh nghiệp, bất kể có cơ hội từ thiện miễn phù hợp là chúng tôi đều tham gia đóng góp cả về nhân lực, vật chất và tiền bạc. Đến nay tổng số tiền tài trợ tất cả các hoạt động từ thiện không dưới 5 tỷ đồng, với hàng trăm hoạt động thiện nguyện. Các hoạt động từ thiện hỗ trợ người nghèo, người có công cách mạng, làm đường, xây dựng trường, trao học bổng, xây dựng cơ sở tôn giáo….

Xã hội với muôn vàn yêu, ghét, ai cũng muốn được hiểu và yêu thương nhiều hơn. Ông rất hâm mộ anh Phạm Nhật Vượng đã có nhiều đóng góp cho đất nước, noi theo và bước tiếp.