Giá nhà tiếp tục xu hướng tăng giá - TẬP ĐOÀN G6 | G6GROUP.VN

Giá nhà tiếp tục xu hướng tăng giá

Quý I, dù Covid-19 bùng phát lần ba, giá chào bán nhà trên thị trường vẫn tăng nhẹ gần 1%, đà tăng có thể mạnh hơn trong quý II.

Báo cáo thị trường nhà ở TP Hà Nội của các chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam cho biết, trong 3 tháng qua, giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp (chào bán lần đầu) đạt bình quân 2.468 USD mỗi m2, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù cuối tháng một đại dịch bùng phát lần ba nhưng diễn biến này ít tác động đến thị trường do dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát tích cực.

Nguyên nhân giá bán các dự án chung cư vẫn đi lên do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp (chiếm 80% rổ hàng) vẫn duy trì ở cột giá khá cao và đón thêm một dự án hạng sang. Dự kiến trong những tháng tới, giá chào bán căn hộ vẫn tiếp tục tăng.

Nguồn cung căn hộ tại TP Hà Nội có sự phục hồi tích cực trong quý đầu năm với 3.500 căn mở bán chính thức, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Quỹ đất trống trong trung tâm ngày càng hạn chế trong khi cơ sở hạ tầng tại các khu vực cửa ngõ thành phố đã được hoàn thiện, là động lực thu hút ngày càng nhiều khách mua để ở ra các khu vực ngoại thành.

Thị trường nhà chung cư quý 1 năm 2021

Trong quý I/2021, tổng lượng căn bán đạt 3.932 căn, tăng 98% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ tiếp tục duy trì trên mức 85% kể từ năm 2017, phản ánh nhu cầu mua nhà mạnh mẽ với phần lớn người mua có nhu cầu ở thực. Bởi đây là những người mua nhà lần đầu và hiện sinh sống ở TP Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận.

Trong khi đó, Covid 19 đã giới hạn dòng vốn ở lĩnh vực sản xuất cùng với lãi suất cho vay tiếp tục ở mức thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế. Điều đó đã khiến bất động sản nhà ở ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, từ đó thúc đẩy các giao dịch trên thị trường.

THU HUỆ

Tiêu đề widget

CHUNG CƯ MIPEC CITY VIEW – TÒA M3-M4-M5-M6-M7 13TR/M2
Chung cư Mipec City View hay còn gọi là Mipec Kiến Hưng là dự án nhà ở cho cư dân thu nhập 20 triệu/ tháng...Xem thêm
DỰ ÁN FLC GARDEN CITY ĐẠI MỖ – MỞ BÁN GIÁ 16.7 TR/M2
FLC Garden City Đại Mỗ là dự án lớn, bao gồm tổ hợp nhiều tòa nhà dịch vụ có căn hộ cao cấp và văn...Xem thêm
CHUNG CƯ PHÚ THỊNH GREEN PARK – BẢNG GIÁ CĐT
Chung cư Phú Thịnh Green Park – HTV Complex là công trình nhà ở hỗn hợp của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội được...Xem thêm
CHUNG CƯ BID RESIDENCE 22TR/M2 – CẬP NHẬT THÁNG 8/2019
Chung cư BID Residence là tên của công trình nhà ở do BIGgroup làm chủ đầu tư. Dự án là tổ hợp dịch vụ thương...Xem thêm
Giải mã sức hút dự án chung cư EcoHome 3 Tân Xuân
Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị...Xem thêm
Mở bán chung cư IA20 Ciputra
Chung cư IA20 Ciputra đắc địa tại khu vực phía Tây Bắc Hà Nội trên đường Phạm Văn Đồng. Hiện nay, chung cư được mở...Xem thêm
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ là dự án được rất nhiều sự mong đợi của cư dân trên địa bàn quận Thanh Xuân....Xem thêm
Tìm kiếm Đặt mua