TIN CÔNG TY

G6 GROUP TƯỞNG NHỚ, TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Đỗ Thương 27 Th7, 2023 TIN CÔNG TY

Ngày Thương binh Liệt sĩ 27 tháng 7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức từ năm 1947 theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới nay, dành tất cả tình thương yêu, tôn vinh những người thương binh, liệt sĩ của đất nước. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở đất nước ta. Trong ngày này, cấp uỷ, chính quyền các cấp, các đoàn thể, Hội cựu chiến binh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, dâng hương tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ…

Lời dạy của Bác năm xưa

“Càng tưởng nhớ đến những người con dũng cảm của Tổ quốc, thì mọi người càng phải thêm hăng hái thi đua làm trọn nhiệm vụ tổng động viên, để chuẩn bị đầy đủ, để chuyển mạnh sang tổng phản công, để tranh lại độc lập và thống nhất cho Tổ quốc”.

Đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong “Thư gửi Ban Tổ chức Trung ương ngày thương binh liệt sĩ” viết ngày 27-7-1950. Đây là giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của quân và dân ta đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng và có bước phát triển mạnh. Thường vụ Trung ương Đảng quyết định mở chiến dịch trên hướng biên giới Đông Bắc thuộc hai tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn nhằm mục đích tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch, giải phóng một phần biên giới, mở đường giao thông với các nước xã hội chủ nghĩa, mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc.

Mặc dù bộn bề công việc, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian viết thư thăm hỏi anh em thương binh, gia đình các tử sĩ và Người gửi tặng 1 tháng lương của mình góp vào quỹ, thể hiện sự tri ân đối với các thương binh, liệt sĩ. Qua đó, Người cũng động viên, khích lệ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của cách mạng để giành độc lập, thống nhất Tổ quốc và cũng để trả thù cho các thương binh, tử sĩ đã anh dũng hy sinh, hiến dâng máu đào tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để Tổ quốc được độc lập, tự do, thống nhất và dân tộc ta mãi mãi trường tồn.

 

Bác Hồ viếng nghĩa trang liệt sĩ. Ảnh tư liệu

 

Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, nhân dịp kỉ niệm 76 năm “Ngày Thương Binh Liệt Sĩ” G6 Group đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tây Tựu.

Lãnh đạo G6 Group dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tây Tựu.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các lãnh đạo G6 Group đã dâng những nến hương thơm, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu anh dũng hy sinh, biết ơn các thương binh bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sư nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo G6 Group dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tây Tựu.

Kế thừa và phát huy những phẩm chất quý báu, truyền thống vẻ vang của dân tộc, nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm cũng như niềm vinh dự của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, G6 Group sẽ tiếp tục không ngừng rèn tài luyện đức, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước.