Nhà riêng các quận ngoại thành ở Hà Nội tăng giá mạnh hơn trung tâm - TẬP ĐOÀN G6 | G6GROUP.VN

Nhà riêng các quận ngoại thành ở Hà Nội tăng giá mạnh hơn trung tâm

Trong lĩnh vực bất động sản Chỉ số giá bất động sản được tính trên 3 loại hình bất động sản gồm nhà riêng, nhà mặt phố và chung cư. Trong đó, nhà trọ cho thuê và biệt thự, liền kề bán là loại hình bất động sản tăng trưởng mạnh nhất. Phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố ở Hà Nội tăng trưởng khác nhau theo từng khu vực, từ trung tâm đến ngoại thành.

Theo báo cáo mới công bố của các chuyên gia bất động sản, chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội có xu hướng ổn định hoặc tăng nhẹ. Quý II, chỉ số này tăng 5,3% so cùng kỳ.

Theo thống kê các chuyên gia bất động sản này, giá nhà riêng tại các quận ngoài trung tâm có xu hướng tăng mạnh hơn so với khu vực trung tâm.

Cụ thể, giá nhà riêng tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ tăng từ 1% đến 7% trong giai đoạn 2015-2018.

Trong khi đó, con số tăng trưởng này đối với các quận ngoài trung tâm như Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông đạt từ 13% đến 16%.

Biến động giá nhà riêng tại các quận trung tâm và ngoài trung tâm.

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn (G6Group.vn), giá nhà riêng ở các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy có xu hướng ngang bằng với quận Hoàn Kiếm. Nguyên nhân, theo ông Tuấn, là nhà riêng mặt ngõ ở các quận này vẫn có thể sử dụng làm kinh doanh. Trong khi đó, tại quận Hoàn Kiếm, nhà thường hẹp, chật chội hơn.

Về nhà mặt phố, từ năm 2015 đến 2018, nhà mặt phố 7 quận nội thành trung tâm là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Thanh Xuân đều tăng giá.

Giá nhà mặt phố tại các quận Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Hà Đông tăng mạnh trong 3 năm qua

Trong đó, đối với các quận trung tâm, Hoàn Kiếm có mức tăng trung bình cao nhất với 24%, từ khoảng giá 400 triệu đồng/m2 năm 2015, chạm mức ngoài 500 triệu đồng/m2 năm 2018. Trong khi đó, các quận còn lại có mức tăng dao động từ 7 đến 17%.

Ở các quận ngoài trung tâm, giá nhà mặt phố ghi nhận mức tăng cao nhất tại Gia Lâm (64%), Bắc Từ Liêm (19%).

Nguyễn Tuấn (G6Group.vn)

Tiêu đề widget

CHUNG CƯ MIPEC CITY VIEW – TÒA M3-M4-M5-M6-M7 13TR/M2
Chung cư Mipec City View hay còn gọi là Mipec Kiến Hưng là dự án nhà ở cho cư dân thu nhập 20 triệu/ tháng...Xem thêm
DỰ ÁN FLC GARDEN CITY ĐẠI MỖ – MỞ BÁN GIÁ 16.7 TR/M2
FLC Garden City Đại Mỗ là dự án lớn, bao gồm tổ hợp nhiều tòa nhà dịch vụ có căn hộ cao cấp và văn...Xem thêm
CHUNG CƯ PHÚ THỊNH GREEN PARK – BẢNG GIÁ CĐT
Chung cư Phú Thịnh Green Park – HTV Complex là công trình nhà ở hỗn hợp của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội được...Xem thêm
CHUNG CƯ BID RESIDENCE 22TR/M2 – CẬP NHẬT THÁNG 8/2019
Chung cư BID Residence là tên của công trình nhà ở do BIGgroup làm chủ đầu tư. Dự án là tổ hợp dịch vụ thương...Xem thêm
Giải mã sức hút dự án chung cư EcoHome 3 Tân Xuân
Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị...Xem thêm
Mở bán chung cư IA20 Ciputra
Chung cư IA20 Ciputra đắc địa tại khu vực phía Tây Bắc Hà Nội trên đường Phạm Văn Đồng. Hiện nay, chung cư được mở...Xem thêm
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ
Chung cư Ban cơ yếu chính phủ là dự án được rất nhiều sự mong đợi của cư dân trên địa bàn quận Thanh Xuân....Xem thêm
Tìm kiếm Đặt mua