Chủ tịch tập đoàn G6 Group và mối nhân duyên với trường doanh nhân CEO việt nam - TẬP ĐOÀN G6 | G6GROUP.VN

Chủ tịch tập đoàn G6 Group và mối nhân duyên với trường doanh nhân CEO việt nam

Sinh ra trong gia đình công chức, do đó ngay từ nhỏ, Nguyễn Anh Quê đã được gia đình định hướng sau này sẽ làm trong một tổ chức Nhà nước. Vì vậy, việc anh được vào làm việc tại Văn phòng Chính phủ đã làm cho gia đình anh thực sự mãn nguyện. Tuy nhiên trong hơn 7 năm làm việc tại đây, anh vẫn đau đáu ý nghĩ phải làm một điều gì lớn lao hơn nên anh đã quyết định nghỉ việc để thành lập doanh nghiệp.

 

(Ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6)

Đứng trước thách thức của thời đại, đòi hỏi nguồn nhân sự phải có năng lực thực tiễn làm việc khi sinh viên tốt nghiệp. Vừa qua, ngày 16/06/2019, trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã diễn ra Lễ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Doanh nghiệp. Với mục tiêu giúp sinh viên đáp ứng được các nhu cầu của Doanh nghiệp và giúp cho Doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng. Có mặt để tiếp nhận lứa sinh viên khóa 3 tốt nghiệp của trường Doanh nhân CEO Việt Nam về công ty làm việc, ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư & Phát triển G6 cho biết: “ Hiện tại, công ty tôi có khoảng 7 em sinh viên tốt nghiệp khóa 1 của CEO Việt Nam đang làm việc. Tất cả các em đều khiến tôi rất ngạc nhiên không chỉ vì kiến thức kinh doanh mà còn cả thái độ và trách nhiệm với công việc, với công ty và các đồng nghiệp xung quanh”.

Là một trong những chủ doanh nghiệp đã tiếp nhận nguồn nhân lực từ trường Doanh nhân CEO Việt Nam, hơn ai hết ông hiểu được giá trị của nguồn nhận lực chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty như thế nào? Con đường ông đã trải qua khiến ông thấu hiểu giá trị của nhân sự cần những gì?

Sinh ra trong gia đình công chức, do đó ngay từ nhỏ, Nguyễn Anh Quê đã được gia đình định hướng sau này sẽ làm trong một tổ chức Nhà nước. Vì vậy, việc anh được vào làm việc tại Văn phòng Chính phủ đã làm cho gia đình anh thực sự mãn nguyện. Tuy nhiên trong hơn 7 năm làm việc tại đây, anh vẫn đau đáu ý nghĩ phải làm một điều gì lớn lao hơn nên anh đã quyết định nghỉ việc để thành lập doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Quê – Chia sẽ cùng các bạn học viên Business One – Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

Đang có một công việc ổn định trong một cơ quan Nhà nước, là niềm tự hào của cả gia đình, dòng họ. Khi ông quyết định thành lập doanh nghiệp, chắc ông không tránh khỏi sự không đồng tình từ phía gia đình?

Để quyết định rời bỏ công việc trong cơ quan Nhà nước đối với tôi thực sự là một quyết định khó và tôi khá là đau lòng khi có nhiều người thân trách móc và đặt câu hỏi vì sao lại nghỉ, có phải gặp vấn đề gì trong công việc nên nghỉ. Nhưng điều này không làm tôi phiền lòng lâu bởi quyết định này đã giúp tôi làm được những điều mình muốn mà vẫn giữ được niềm khát khát làm chính trị. Nhiều người nghĩ rằng làm trong các cơ quan Nhà nước mới là người làm chính trị nhưng quan điểm của tôi lại khác, tôi cho rằng nếu mình làm kinh tế tốt thì tôi vẫn đang là người làm chính trị.

Vì sao ông lại chọn lĩnh vực BĐS để khởi nghiệp chứ không phải là một ngành nào khác, thưa ông?

Tôi nhìn nhận, ngành BĐS là một nghành trụ cột của bất cứ một quốc gia nào, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển. Đây cũng là một ngành nghề dễ làm giàu nhất. Nhưng đối với tôi, BĐS chỉ là bước đầu tiên và là bước đệm, không phải là ngành nghề duy nhất. Định hướng tương lai tôi sẽ xây dựng thành tập đoàn đa ngành nghề và ngành nghề chủ lực nhất đó là xây dựng.

Khởi nghiệp thường gắn liền với thất bại, doanh nghiệp của ông có tránh được lối mòn đó không? Những thuận lợi và khó khăn của G6 Group trong quá trình khởi nghiệp là gì, thưa ông?

Trong quá trình khởi nghiệp, G6 Group như chiếc xe phóng êm trên đường cao tốc bởi xét về độ tuổi lúc thành lập doanh nghiệp, tôi khá chín chắn khi tuổi đã ở ngưỡng 32-33. Về tài chính cũng không phải vấn đề đáng ngại đối vì bản thân đã có sự chuẩn bị kỹ càng về kinh tế. Về kinh nghiệm, tôi cũng đã trải qua khá nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Và quan trọng là bản thân cũng đã vạch ra được lộ trình phát triển tốt cho doanh nghiệp.

Về khó khăn, doanh nghiệp tôi không gặp trở ngại lớn. Tuy nhiên vì chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý, trong sự điều hành nên ít nhiều gây ảnh hưởng tới sự phát triển của Tập đoàn trong thời gian đầu.

“Các bạn muốn khởi nghiệp phải có một mục tiêu rõ ràng, phải có một khát khao đủ lớn để giúp các bạn vượt qua những thử thách, khó khăn vốn luôn xuất hiện trên hành trình mang tên thành công. Mục tiêu chưa rõ, khát khao chưa đủ lớn thì rất dễ bỏ cuộc.

Mặc dù doanh nghiệp ông còn khá trẻ nhưng đã rất thành công so với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Vậy ông có thể đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ khi muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này?

Mỗi người sẽ có một nhận định khác nhau về các yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công, và cũng không có một công thức nào là khuôn mẫu. Nhưng kinh nghiệm từ bản thân, tôi thấy yếu tố quan trọng nhất để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực BĐS đó là phải am hiểu về thị trường, am hiểu về sản phẩm cũng như các dịch vụ.

Tập đoàn G6

Tiêu đề widget

MỞ BÁN SIÊU PHẨM ĐẤT NỀN RẠCH HÀM 3 – HÀM NINH – PHÚ QUỐC
ĐÓN ĐẦU DỰ ÁN VIN BÃI VÒNG 426 Ha Giá chỉ từ 600 triệu/nền Tiềm năng tăng giá ❌3 ❌4 trong 1 – 3 năm...Xem thêm
Dương Đông New City – Điểm đến của mọi nhà đầu tư
Với vị trí nằm ngay mặt đường Nguyễn Trung Trực Tuyến đường trọng yếu tại Phú Quốc, nằm trên trục đường huyết mạch bao quanh đảo. Dương...Xem thêm
Duy nhất 5 viên KIM CƯƠNG phía Đông Đảo Ngọc – Khu dân cư Bãi Bổn – Hàm Ninh
Giá chỉ 5 triệu/m2, rẻ hơn rất nhiều so với các khu đất ở khu vực xung quanh Vị trí: Ấp Bãi Bổn – xã...Xem thêm
SIÊU PHẨM ĐẤT NỀN KDC Luxury Villas Hill Phú Quốc
SIÊU PHẨM ĐẤT NỀN KDC Luxury Villas Hill Phú Quốc Giá chỉ từ 12 triệu/m2   ĐẤT CÓ SỔ TỪNG NỀN, KHÔNG DÍNH DỰ ÁN,...Xem thêm
Khu dân cư Wellness Villas – Kiến tạo phồn vinh – Khơi nguồn thịnh vượng
CHỈ TỪ 1X TRIỆU/M2 SỞ HỮU NGAY ĐẤT NỀN XÂY BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG, CHUẨN PHONG CÁCH QUỐC TẾ Vị trí: Mặt đường DT45 thuộc...Xem thêm
CHUNG CƯ MIPEC CITY VIEW – TÒA M3-M4-M5-M6-M7 13TR/M2
Chung cư Mipec City View hay còn gọi là Mipec Kiến Hưng là dự án nhà ở cho cư dân thu nhập 20 triệu/ tháng...Xem thêm
DỰ ÁN FLC GARDEN CITY ĐẠI MỖ – MỞ BÁN GIÁ 16.7 TR/M2
FLC Garden City Đại Mỗ là dự án lớn, bao gồm tổ hợp nhiều tòa nhà dịch vụ có căn hộ cao cấp và văn...Xem thêm
CHUNG CƯ PHÚ THỊNH GREEN PARK – BẢNG GIÁ CĐT
Chung cư Phú Thịnh Green Park – HTV Complex là công trình nhà ở hỗn hợp của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội được...Xem thêm
CHUNG CƯ BID RESIDENCE 22TR/M2 – CẬP NHẬT THÁNG 8/2019
Chung cư BID Residence là tên của công trình nhà ở do BIGgroup làm chủ đầu tư. Dự án là tổ hợp dịch vụ thương...Xem thêm
Giải mã sức hút dự án chung cư EcoHome 3 Tân Xuân
Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị...Xem thêm
Tìm kiếm Đặt mua